Mẹo tăng tốc điện thoại android nhanh như mới

Mẹo tăng tốc điện thoại android nhanh như mới

1. Giảm hiệu ứng khung hình chuyển động

Mặc dù chỉ là giảm hiệu ứng thôi nhưng bí quyết này lại làm cho trang bị của bạn chạy nhanh hơn vì đỡ cần chờ đợi thời gian chuyển đổi giữa các khung hình.

Người sử dụng bắt buộc kích hoạt chế độ Tùy mua nhà vững mạnh bằng biện pháp vào Cài đặt > mô tả về sản phẩm điện thoại nhấn 7 lần vào mục Số version. Sau đấy bạn vào Tùy chọn nhà phát triển rồi giảm tỉ lệ hình động về mức 0.0x hoặc 0.5x.

tang-toc-dien-thoai-android-moi-nhat

2. Dùng launcher khác

Đa phần tùy theo trang bị của mỗi hãng điện thoại khác nhau sẽ dùng một launcher khác nhau được nhà chế tạo tùy biến.

Tuy nhiên, 1 số launcher mặc định đi kèm theo vật dụng lại hơi tốn bộ nhớ lúc dùng buộc phải chúng ta đề nghị nên cài 1 launcher khác để thay thế. Ở đây mình xin mô tả thông tin Smart launcher.

  • Đổi gió trở về tuổi thơ với phần mềm giả lập java cực hót dành cho điện thoại, tải về để trải nhiệm game java xưa cực vui, thú vị.

Đúng như tên gọi của mình, nó có 1 giao diện truy cập nhanh và cực kỳ lý tưởng lúc tự động sắp xếp những ứng dụng với cùng chức năng vào những thư mục khác nhau. Điều tính năng hot ở đây là launcher này cực kỳ nhẹ, đẹp, hoạt động nhanh và mượt mà, không gây tốn bộ nhớ thứ.

3. Tắt ứng dụng chạy nền

Lúc để tồn tại quá nhiều lựa chọn phần mềm chạy nền cộng lúc sẽ khiến cho trang bị bạn bị tốn RAM để duy trì hoạt động của chúng, điều này làm cho thứ bạn chạy chậm đi. Bí quyết đơn thuần để khắc phục là bạn ấn vào nút Recent app và xóa hết phần mềm chạy nền ở ấy đi.

Một phương pháp nữa cũng hơi hiệu quả để tắt phần mềm chạy ngầm là sử dụng Greenify. Tuy là phần mềm nên sở hữu “root” mới dĩ nhiên phát huy hết chức năng nhưng đối với người trải nghiệm lan rộng như chúng ta thì khỏi phải đụng đến loại đó làm cho gì vẫn chắc sử dụng ứng dụng này như bình thường.

Sau lúc vào giao diện chính, ta nhấn dấu “+” để tìm ứng dụng chạy nền và sau ấy ấn “v” để kết thúc. Người dùng yêu cầu tạo một đường dẫn kế bên màn hình chính để mỗi lần ta nhấp vô là Greenify sẽ tự động tắt hết ứng dụng chạy ngầm bằng bí quyết tìm Menu > Tạo lối tắt ngủ đông > Ngủ đông ngay.

4. Tắt hình nền động và loại bỏ các widget ko cần thiết

Bạn muốn Mobile của mình trở thành đẹp hơn, lung linh hơn có hình nền động, widget trang trí,… Nhưng để đánh đổi lại là đồ vật bạn sẽ nặng gánh hơn để tải được mấy nội dung đấy. Kèm theo ví như muốn di động “chạy” nhanh hơn thì ta yêu cầu quăng các “vật nặng” này đi.

5. Gỡ bỏ phần mềm ko nhu cầu cần thiết

Tiếp tục làm việc làm cho “nhẹ gánh” cho mobile của bạn là cần gỡ bỏ những ứng dụng ko lời yêu cầu. Để làm điều này, người mua truy cập vào Cài đặt > ứng dụng. Tại đây bạn sẽ thấy được quan tâm ứng dụng đã cài trên sản phẩm, hãy tậu phần mềm mà bạn cảm thấy ko thiết yếu nữa và Gỡ cài đặt.

6. Dọn dẹp bộ nhớ

Có những ứng dụng bạn cảm thấy “không thể xóa được” hay “không nỡ lòng nào xóa đi” như Facebook ta vẫn dùng hằng ngày thì phải làm cho sao? Kèm theo là không xóa rồi, mà ta sẽ xóa bộ nhớ đệm của chúng bằng biện pháp vào Cài đặt > Bộ nhớ và USB > Bộ nhớ trong > Dữ liệu đã lưu vào bộ nhớ cache > tìm OK.

bên cạnh ra người trải nghiệm bắt buộc xóa đi những tệp tin thừa trong sản phẩm như những file mà các bạn đã tải xuống, ảnh của bạn cần đồng bộ qua Google Drive sau ấy xóa đi để làm nhẹ bộ nhớ, copy những file từ bộ nhớ trong Mobile ra thẻ nhớ hoặc vật dụng tính,…

7. Dùng phần mềm rút gọn hoặc thay thế

Sau khi làm cho xong những bước trên mà vật dụng bạn vẫn chậm thì ta cần lựa sắm tối ưu hơn. Tức là ở đây bạn sẽ dùng một ứng dụng với dung lượng nhẹ hơn thay thế ứng dụng kia hoặc tiêu dùng ứng dụng kiên cố thay thế phổ biến phần mềm khác. Ví dụ đơn thuần thế này nhé, thiết bị bạn mang 3 phần mềm là Zing MP3, Youtube và Facebook.

Thay vì xài cả ba cái, giờ xóa hết chúng đi và cài Google Chrome thôi. Cài xong thì ta vẫn nghe nhạc trực tuyến được nè, xem Youtube ko thành vấn đề và rất cần thiết là vẫn lướt “phây” ầm ầm. Tiết kiệm được cả đống bộ nhớ khi chỉ cài một ứng dụng đa chức năng này phải ko nhỉ.

8. Cập nhật Android mới nhất

Những bản cập nhật từ nhà cung ứng sẽ sửa lỗi trong Mobile của bạn, vá những lỗ hổng bảo mật, lý tưởng hóa ứng dụng hệ thống,… Giúp sản phẩm công nghệ bạn chạy nhanh hơn. Hãy kiểm tra bạn đã cập nhật trang bị lên version mới nhất chưa bằng giải pháp vào Cài đặt > Thông tin trang bị > Cập nhật ứng dụng > Tải về bản cập nhật.

9. Khôi phục cấu hình xuất xưởng

Đây là sự lựa mua cuối cùng khi phần lớn những cách trên đều không ăn thua gì. Ta thực hiện bằng giải pháp tìm Cài đặt > Sao lưu & đặt lại > Đặt lại dữ liệu gốc. Phần còn kém lớn nhất của bí quyết này chính là bạn sẽ mất đi được quan tâm dữ liệu đã cài trong sản phẩm.

Bạn bắt buộc sao lưu các dữ liệu quan trọng của bạn lên đồ vật tính, đồng bộ danh bạ qua tài khoản google, sao lưu nhật ký cuộc gọi và tin nhắn sở hữu SMS Backup & Restore,… Còn lợi hơn thì khỏi đề nghị nhắc, sản phẩm công nghệ bạn sẽ trở lại thời điểm ban đầu như mới “lọt lòng”. Chả còn lý do gì nữa để đồ vật bạn chậm cả, nó sẽ nhanh như lúc vừa mới sắm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *